Tư Duy Giúp Bạn Không Bỏ Cuộc Và Phát Triển Vượt Trội

Bạn gặp khó khăn trong việc đạt được mục tiêu của mình, bạn cảm thấy mình làm mãi nhưng cuối cùng cũng không có kết quả đáng kể. Mỗi lần như vậy bạn mất động lực và đi đến quyết định bỏ cuộc. Nếu bạn đang trong tình trạng như vậy, hãy đọc bài viết này để học được cách thức tư duy giúp bạn không bỏ cuộc và phát triển vượt trội nhé!

Trước khi chia sẻ cho bạn tư duy trên thì tôi muốn bạn đọc 3 câu chuyện sau.

Chuyện 1: Có lần, tôi cùng một người bạn lên thăm một cây bồ đề rất thiêng ở trên một ngọn núi. Leo được một lúc bạn tôi thấm mệt và than phiền rằng không biết bao giờ mới đến nơi. Nghe thấy vậy, một người trong đoàn bảo rằng còn 10 chặng nữa thì mới lên được tới đỉnh. Đoán biết bạn tôi đang chán nản và có ý định bỏ cuộc, tôi bảo: “Đừng chú trọng vào việc leo lên đỉnh núi mà hãy tập trung vào từng bước từng bước. Hãy trân trọng và cảm thấy vui vì mình đã tiến thêm được một bước để đi dần tới đỉnh”. Người bạn của tôi hiểu được ý và tiếp tục leo lên đỉnh không một lời phàn nàn. Dù rất mệt nhưng cuối cùng cả hai đã lên được tới nơi.

Chuyện 2: Ngày mới bắt đầu làm youtube, tôi sản xuất rất nhiều video nhưng chỉ được vài trăm người biết đến. Mãi không đủ 1 nghìn người đăng ký, tôi bắt đầu nghi ngờ bản thân và có ý định bỏ cuộc. Nhưng khi phát hiện ra niềm tin và suy nghĩ tiêu cực đó của bản thân, tôi đã không làm vậy, mà tập trung vào từng video, video nào cũng dồn hết tâm huyết để sản xuất nội dung. Tôi không còn quan tâm đến số lượng người đăng ký kênh nữa, điều tôi quan tâm là mỗi video tôi đã làm hết mình và thấy vui vì điều đó. Kết quả thì bạn thấy đấy, kênh youtube hiện giờ của tôi hiện đang có gần 120 nghìn người đăng ký.

Chuyện 3: Mỗi ngày tôi đều muốn bản thân mình chạy bộ được 4 cây số, nhưng khi chạy được một nửa chân tôi bắt đầu thấy mỏi, cảm giác như mang chì ở chân vậy. Ý định bỏ cuộc lại xuất hiện trong đầu. Tôi liền chia nhỏ chặng đường ra, dần dần, từ từ, tôi hoàn thành từng chặng nhỏ một, cuối cùng cán đích 4 cây số. Từ đó về sau chặng đường 4 cây số với tôi không còn là điều gì khó khăn.

Tư duy tôi muốn nhắc đến qua 3 câu chuyện trên chính là: “Thay vì tập trung vào cả quãng đường dài, chăm chăm kỳ vọng vào đích đến, hãy tập trung vào từng bước nhỏ, những gì bạn đang làm.”

Hãy tập trung vào hôm nay chứ không phải hôm qua, ngày mai hay bất kỳ ngày nào khác, tập trung vào ngay lúc này, ngay bây giờ. 

Bạn học tiếng Anh, đừng quá đặt nặng tấm bằng, hay điểm số, điều đó sẽ khiến bạn sốt ruột, dễ thất vọng. Điều quan trọng là ngày hôm nay bạn đã ngồi vào học tiếng Anh đúng như mình dự định chưa? Nếu tập thể dục, bạn đừng quá lo lắng về việc phải lập tức, nhanh chóng giảm được cân, phải có được một thân hình đẹp, 6 múi, bạn phải tập trung vào ngay bây giờ, ngay hôm nay, bạn đã tập luyện, ăn uống theo đúng kế hoạch chưa? 

Trong bất kỳ lĩnh vực nào đừng đặt trọng tâm suy nghĩ của bạn vào mục tiêu xa kia, hãy chú tâm vào quãng đường nhỏ để làm tốt nhất có thể. Ngày nào bạn cũng hoàn thành mục tiêu nhỏ bạn đặt ra, thì đạt được mục tiêu lớn chỉ là vấn đề thời gian. Ngược lại, nếu bạn cứ đứng mãi một chỗ và nghĩ rằng không biết bao giờ bạn mới đạt được mục tiêu, thì điều đó chỉ làm bạn thêm mất kiên nhẫn, cảm thấy mệt mỏi và dễ từ bỏ. 

Vậy là tôi đã chia sẻ cho bạn tư duy giúp bạn không bỏ cuộc và phát triển vượt trội. Nếu bạn thấy bài viết này hay, giúp ích cho bạn hãy để lại suy nghĩ ý kiến ở dưới phần bình luận nhé! Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *