Tôi rất may mắn vì đã từng bị nghiện…

Tôi rất may mắn vì đã từng bị nghiện…

Khi nhìn lại cuộc sống của mình, tôi cảm thấy may mắn vì đã từng nghiện… chơi điện tử. Khi còn đi học, tôi nghiện ham đến mức lấy tiền ăn sáng, tiền tiết kiệm, thậm chí cả tiền đóng học mẹ đưa để nướng vào quán net. Vì vậy nên học hành bết bát, hết lớp 10, tôi suýt bị đúp vì đi thi môn Toán được có 2 điểm, bố mẹ phải đến nhà thầy trình bày tôi mới được vớt vát cho lên lớp.

Sự kiện suýt bị đúp như một cú sốc lớn với tôi thời điểm đó, lên lớp 11 tôi lập tức bỏ game, không động đến dù chỉ một chút. Đột nhiên lúc ấy tôi nhìn ra bản thân thật ngốc nghếch khi bỏ quá nhiều thời gian, công sức, thậm chí nhiều tiền bạc của bố mẹ chỉ để sở hữu những đồ vật ảo trong game. Sau khi chuyên tâm học hành, hai năm cuối cấp tôi từ học sinh suýt đúp trở thành học sinh giỏi nhất lớp tại thời điểm đó. Lên đại học, tôi vẫn duy trì tinh thần thái độ học hỏi đó, vừa học, vừa tham gia câu lạc bộ, đọc sách, phát triển bản thân nhiều hơn.

Ngược lại, những người bạn của tôi đạt học sinh giỏi từ lớp 1 đến lớp 12, không chơi bời, nghiện ngập bất cứ thứ gì, khi lên đại học, có cơ hội sống xa gia đình, họ bắt đầu ăn chơi, nghiện game, lãng phí tuổi trẻ của mình vào những năm bản lề quan trọng nhất.

Ngẫm nghĩ, tôi thấy mình may mắn vì đã nghiện và bỏ game sớm, không mất nhiều thời gian ở những thời điểm quan trọng mang tính bước ngoặt cuộc đời. Nhiều người hay nuối tiếc vì những gì đã xảy ra trong cuộc sống của họ, nhưng thực ra, những điều đã xảy ra là những điều nên xảy ra. Những nỗi đau, những thất bại trong quá khứ đi qua để dạy chúng ta những bài học quan trọng. Nhờ thất bại trong lối sống mà tôi biết cách kỷ luật bản thân, nhờ thất bại khi yêu ai đó mà tôi biết cách hòa hợp trong mối quan hệ, nhờ thất bại khi khởi nghiệp, tôi biết mình cần tìm người thầy, người bạn làm ăn như thế nào. Nhờ những thất bại mà tôi tiến bộ, mạnh mẽ, học cách giải quyết mỗi khi gặp vấn đề. Đừng coi quá khứ là một gánh nặng, đừng nuối tiếc những gì đã xảy ra với bạn, vì đó là điều nên. Hãy coi quá khứ là một trường học, nỗ lực học hỏi từ đó nhiều nhất có thể. Hãy trải nghiệm, hãy sống hết mình, hãy làm mọi thứ tốt nhất trong khả năng của bản thân. Nếu bạn mắc sai lầm, hãy học hỏi từ sai lầm ấy, vì đó chính là cách bạn trưởng thành hơn mỗi ngày.

Còn bạn, bạn đã từng mắc những sai lầm nào trong cuộc sống, bài học của bạn sau sự kiện đó là gì? Hãy chia sẻ cùng tôi bạn nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *