Những Báu Vật Làm Thay Đổi Cuộc Đời Bạn

Chào bạn, hôm nay tôi sẽ chia sẻ đến bạn 3 báu vật đã giúp tôi và rất có thể sẽ giúp bạn phát triển đột phá. Vậy 3 báu vật đó là gì, hãy cùng theo dõi chia sẻ dưới đây nhé. 

Báu vật số 1: Sách 

Nếu bạn đang loay hoay với bất kỳ vấn đề nào trong cuộc sống, tin vui cho bạn là: Tất cả những vấn đề bạn đang gặp phải trong cuộc sống, đã có hàng triệu người đi trước gặp phải và đã giải quyết thành công. Những tinh hoa từ những người đi trước đã được chắt lọc và truyền lại đến đời sau thông qua những cuốn sách. Nếu bạn thông minh, bạn không cần phải tự ngồi vắt óc suy nghĩ để giải quyết vấn đề, hãy đi tìm những người thành công, học hỏi họ để tiết kiệm được thời gian, công sức thậm chí rất nhiều tiền bạc của bạn. Sách giống như “máu” của người đi trước, nếu bạn tận dụng được sách, bạn sẽ không phải “đổ máu” thêm một lần nữa mà sẽ đứng trên vai của người khổng lồ. 

Bác Hồ tìm ra con đường cứu nước cho dân tộc cũng nhờ đọc được luận cương của Mác – Lênin. Nhiều vị tướng tài ngày xưa nổi tiếng đánh trận xuất thần là nhờ đọc và suy nghĩ áp dụng cuốn binh pháp Tôn Tử. Còn bạn, trong môi trường sống hiện tại của bạn đã có sách chưa? Tủ lạnh nhà bạn to hơn hay tủ sách to hơn? Xung quanh nơi bạn làm việc có nhiều sách không? Hãy nhớ rằng bất kỳ vấn đề nào bạn gặp phải đều có cuốn sách giúp bạn giải quyết được vấn đề đó, chỉ là bạn có chịu tìm kiếm sách hay không. Hãy vây quanh mình bằng sách, sách ở khắp mọi nơi, bạn sẽ có cảm hứng để học tập, tìm hiểu. Sai lầm là tiếc tiền không chịu mua sách, hãy mua nhiều những cuốn sách bổ ích, sẽ có lúc cuốn sách đó giúp được cho bạn. 

Lưu ý: Hãy mua những đầu sách giúp bạn phát triển tư duy, kỹ năng, sách tiểu sử về những người thành công, tránh sa đà vào những cuốn sách ít giá trị như ngôn tình, truyện giải trí nhảm nhí bạn nhé.

Báu vật số 2: Người thầy dẫn dắt

Khi còn đi học, nếu học kém môn gì, bạn sẽ phải tìm thầy, tìm cô phụ đạo cho bạn môn đó. Nhưng khi tốt nghiệp đại học, có nhiều môn ở trường đời bạn yếu kém, cần học hỏi, nhưng lại không đi tìm thầy phụ đạo. Nếu thành công vang dội trong sự nghiệp nhưng về nhà là như bước vào địa ngục, không biết cách ứng xử với người thân, vợ chồng, con cái của mình, thì hãy tìm những thầy dạy về hôn nhân hạnh phúc gia đình phụ đạo cho bạn. 

Nếu bạn đang bán hàng, hãy tìm những người thầy dạy về kinh doanh để phụ đạo cho bạn. Nếu bạn dễ tức giận với người khác, hãy tìm những người thầy hướng dẫn cách kiểm soát cảm xúc cho bạn. 

Hãy mở điện thoại và kiểm tra xem bạn đã có người thầy nào trong danh bạ điện thoại của bạn chưa? Có người thầy trong suy nghĩ của bạn để khi gặp vấn đề, bạn dễ dàng hỏi và nhận được lời khuyên của họ hay không. Nhiều người bảo họ không tìm nổi ai làm thầy. Người xưa có câu: “Tầm sư học đạo”. Khi đủ khao khát, bạn sẽ tự biết cách tìm thầy ở đâu. Hãy nghiêm túc tra cứu trên Internet, nghe ngóng từ bạn bè, người thân của bạn. Tìm được thầy rồi, hãy trang bị thêm kỹ năng giao tiếp, chủ động kết nối, cho đi trước, rồi bạn sẽ nhận được kết quả xứng đáng. Điều quan trọng là bạn có đủ khát khao, sự nghiêm túc và cam kết đi tìm người thầy cho mình hay bạn chỉ nằm một chỗ và cầu mong ai đó sẽ đến giúp bạn. Hãy đứng dậy và tự thay đổi cuộc sống của bản thân mình.

Báu vật số 3: Nhóm bạn tốt

Một học viên trước khi gặp tôi có bán một loại thuốc giảm cân, loại thuốc này không có nhiều tác dụng lắm với người sử dụng. Nhưng sau khi học về nhân quả và tham gia cộng đồng phát triển bản thân, học viên này đã có những quyết định thay đổi cuộc đời – từ bỏ công việc của mình vì nhìn ra được những hậu quả không tốt. Sau khi bỏ những công việc không phù hợp với giá trị bản thân, cậu học viên này đã tìm những công việc mang lại giá trị tốt hơn cho xã hội, năng nổ làm từ thiện và tham gia nhiều hoạt động giúp đỡ cộng đồng. Cộng đồng và nhóm bạn đó đã khiến cuộc sống của học viên này rẽ sang một hướng hoàn toàn khác. 

Bởi vậy, những người bạn ngay bên cạnh bạn có tác động rất lớn đến tâm trí, thậm chí đến nhiều bước ngoặt lớn trong cuộc sống của bạn. 

Hãy xem lại trong điện thoại của bạn, trong 1 tuần vừa qua, bạn gọi điện, nhắn tin, nói chuyện với những ai? Họ nói điều gì với bạn? Họ khiến bạn làm gì? Họ khiến bạn suy nghĩ gì? Họ khiến bạn đi đâu? Nếu những người xung quanh đang giúp bạn mỗi ngày dậy sớm, thể dục, đọc sách, học hỏi, phát triển, bạn nên gắn kết chặt chẽ với những người này. Ngược lại, nếu những người đó khiến bạn ăn nhiều hơn, nhậu nhiều hơn, lừa đảo, dối trá nhiều hơn, bạn cần dũng cảm gạt họ ra ngoài cuộc sống của mình.

Như vậy, tôi đã chia sẻ đến bạn 3 báu vật giúp bạn thay đổi cuộc đời. Bạn ấn tượng và tâm đắc với báu vật nào, và sẽ ứng dụng điều đó ra sao trong cuộc sống? Hãy để lại suy nghĩ, ý kiến của bạn dưới phần bình luận nhé, tôi sẽ rất vui vì điều đó. Hẹn gặp lại bạn trong những bài viết tiếp theo!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *