KHÁM PHÁ LỚI CHỨNG THỰC TỪ NHIỀU HỌC VIÊN MÀ CHÚNG TÔI ĐÃ GIÚP HỌ ĐẠT ĐƯỢC ƯỚC MƠ TỰ DO VÀ THÀNH CÔNG

Một khía cạnh thay đổi lớn nhất và giá trị nhất với tôi đó chính là ý chí của con người bên trong tôi được phát triển rất mạnh mẽ

Trong khóa học, tôi được phá vỡ nhiều niềm tin và tư duy giới hạn. Trước đây tôi thường nghĩ năng lực của tôi “chỉ có thể làm được thế này thôi”, không bao giờ nghĩ rằng mình lại có thể tự ra ngoài khởi nghiệp kinh doanh và kiếm tiền được.

Đỗ Mạnh Tiến

Giảng viên đào tạo IELTS

Tôi có nhiều thời gian minh mẫn để xử lý công việc, có thời gian cho chính mình mà không bị người khác làm phiền.

Sau khi tham gia chương trình, tôi duy trì liên tục hơn 200 ngày rèn luyện thói quen buổi sáng. Dù có một vài ngày bị trễ hơn nhưng tôi không bỏ ngày nào. Tôi có thêm 3 tiếng mỗi ngàycho cá nhân, chủ động trong công việc, đặc biệt là trong thời điểm dịch bệnh.

Chị Trần Nguyên Hằng

Chủ doanh nghiệp Hùng Á Logistic

Tôi đã tìm thấy được ước mơ của mình, tìm thấy ngọn hải đăng cho mình tiến bước.

Tôi không còn hay cáu gắt quát con cái vợ con, hiền hòa bình tĩnh hơn. Trước đây tôi hay cãi bố mẹ, nhưng giờ lại chịu khó lắng nghe thấu hiểu. Tôi cảm thấy mình đủ đầy và hạnh phúc. Tôi không còn chấp vào những điều mình ghét hay thích, hay sợ, bản lĩnh, nội tâm mạnh mẽ hơn rất nhiều, chỉ cần phát hiện thấy mình sợ thì vượt qua ngay

 

Nguyễn Phương Đoàn

Kinh doanh phụ kiện xe điện

THẦY ĐÃ CHO TÔI NIỀM TIN RẰNG KHẢ NĂNG CỦA MÌNH LÀ VÔ HẠN, KỂ CẢ BẠN KHÔNG THÔNG MINH KIỆT XUẤT, NHƯNG CHỈ CẦN CÓ PHƯƠNG PHÁP MỌI THỨ SẼ TRỞ LÊN DỄ DÀNG

Kết quả học viên 1

Nếu được quay trở lại quá khứ, tôi thực sự mong muốn gặp thầy sớm hơn, tôi muốn được học lớp của thầy đầu tiên. Học viên Nguyễn Hịch – Nhà đầu tư bất động sản

Chào bạn, tôi là Nguyễn Hịch – 35 tuổi. Khoảng 10 năm trước đây, tôi từng là một kỹ sư giao thông. Công việc của một kỹ sư mang lại cho tôi sự ổn định và thu nhập tốt.

Tuy nhiên, sau khi tham gia những lớp học về phát triển bản thân, tôi thấy mình có một mức thu nhập đều đặn ở vị trí quản lý, nhưng thiếu đi sự phát triển, thậm chí bị ỷ lại. Tôi kiếm được tiền nhưng không hiểu lý do tại sao. Công việc mang lại thu nhập tốt nhưng không đủ lớn với những khát khao bên trong mình, tôi muốn giúp đỡ được nhiều người hơn nữa.

Vì vậy, tôi quyết định nghỉ công việc đã gắn bó suốt hơn 10 năm, ra ngoài vừa đầu tư, vừa làm đội nhóm kinh doanh bất động sản. Khi bước ra khỏi vùng an toàn, tôi nhận ra mình thiếu rất nhiều thứ: từ kiến thức, kỹ năng, cho đến kinh nghiệm. Tôi bắt đầu hành trình đi tìm kiếm những khóa học, những người thầy đi trước.

Tôi bỏ ra hàng tỷ đồng cho những lớp học, lao vào những khóa học đắt tiền, gặp được rất nhiều người thầy giỏi, học được rất nhiều kiến thức tuyệt vời, song vẫn không ra kết quả hoặc chỉ có được những kết quả nhỏ, không đáng kể.

Tại sao kiến thức dù rất hay nhưng tôi không áp dụng được? Tại sao bạn học cùng tôi thành công còn tôi thì thất bại? Tôi nhận ra điểm yếu của mình chính là khả năng hành động. Tôi học lý thuyết nhưng không hành động, không kiên trì bám đuổi mục tiêu đến cùng.

Học ở lớp thì hào hứng, phấn khích, nhưng khi làm mà gặp khó thì chán nản, sốt ruột, không kiên trì. Công việc vì vậy mà dần dần chững lại, cuối cùng đứt gánh giữa đường. Thậm chí, mỗi khi quyết tâm rèn thói quen dậy sớm thể dục, tôi cũng chỉ được 1 – 2 tháng rồi lại chùng xuống.

Khi đầu tư, do không có chính kiến, lại hay bị ảnh hưởng bởi tâm lý đám đông, tôi lao vào hết cơ hội này đến cơ hội khác. Bắt đầu làm thì tưởng ngon, nhưng được một thời gian lại thấy không ngon như mình nghĩ: tôi thua lỗ.

Vòng xoáy đó lặp đi lặp lại, cứ vậy mà loanh quanh, luẩn quẩn không thoát ra được. Đó là thời điểm tệ nhất với tôi, khi thấy mình cứ mãi không tìm được hướng ra. Người khác chỉ mình phương pháp nhưng không làm được. Nhìn thấy người khác làm được mình lại không làm được. Học rất nhiều thầy nhưng vẫn không làm được, mất tiền đi học nhưng không ra kết quả. Tôi mãi không vươn lên, mãi không bứt phá được giới hạn của mình.

Rồi tình cờ, qua một buổi hội thảo, tôi biết đến thầy Trần Dương. Tôi nhận ra rằng nếu tôi gia tăng được khả năng hành động, kiên trì bám đuổi mục tiêu, thì mọi ý tưởng của tôi sẽ trở thành sự thật, mọi lớp học sẽ được phát huy tối đa. Tôi quyết định tham gia khóa học.

Khi đăng ký, tôi chỉ có ý định đi tìm một phương pháp để kiếm tiền hiệu quả, nhưng điều tôi nhận lại không chỉ vậy mà còn nhiều điều ý nghĩa và giá trị hơn rất nhiều.

Khóa học không chỉ thay đổi hành vi, mà còn thay đổi sâu sắc nội tâm của tôi. Trước đây, thấy khó tôi sẽ bỏ cuộc, nản chí, nhưng giờ đây khi thấu hiểu lắng nghe được mình, tôi trở nên kiên trì, kiên định với những mục tiêu mình đặt ra.

Trước đây tôi hay sợ, hay ngại, nhưng giờ đây, khi thấy được sự sợ hãi và ngăn ngại của mình thì rất thích, vì đó là một cơ hội để tôi rèn luyện bản lĩnh. Trước đây tôi hay để tý nữa, để mai làm, thì giờ thấy việc cần làm là làm luôn.

Tôi biết cách thiết lập, chia nhỏ và bám sát mục tiêu. Trước đây tôi liên tục chạy theo mục tiêu và không hạnh phúc, nhưng giờ đây tôi biết cách tạo ra hạnh phúc và niềm vui trong công việc.

Thay vì tập trung vào tiền bạc, tôi tập trung rèn luyện phẩm chất, và rồi tiền bạc, thành công tự đến với mình. Khi mới ra trường, tôi nghĩ chỉ cần vài triệu là hạnh phúc, nhưng khi lương của tôi tăng từ 1 triệu, 2 triệu, 20 triệu cho đến 50 triệu, 200 triệu, vậy mà lúc nào tôi cũng cảm thấy thiếu, vẫn mong cầu thêm nữa, thêm nữa.

Càng mong cầu, tôi càng sốt ruột, lúc nào cũng vất vả, mải mướt chạy theo đồng tiền. Ban đầu chỉ mơ ước có cái nhà, sau đó lại mong có thêm ô tô, rồi có khoản tiết kiệm 500 triệu, rồi lại mong có triệu đô.

Dù đạt được mục tiêu nào tôi cũng không hạnh phúc, không hài lòng với những gì mình có. Động lực đi học của tôi cũng là để đạt được nhiều hơn, sở hữu được nhiều hơn nữa. Và nghĩ rằng chỉ có cách kiếm thêm mới giúp mình đủ đầy và hạnh phúc.

Nhưng ngay trong khóa học, chưa cần kiếm thêm điều gì, tôi đã thấy mình vô cùng giàu có. Từ trạng thái thiếu thốn tôi được chuyển mình sang sự đủ đầy, hạnh phúc. Tôi vẫn ngày một tiến đến mục tiêu của mình nhưng không áp lực, không sốt ruột, đau khổ như trước. Ngược lại, luôn cảm thấy thoải mái, nhiều năng lượng.

Cuộc sống tràn đầy ý nghĩa, không đau khổ vì mong cầu, tôi hạnh phúc trên hành trình mình đi đến mục tiêu. Sự thay đổi đó không chỉ tôi mà cả vợ tôi cũng cảm nhận được, hai vợ chồng càng gắn kết, chia sẻ và hiểu nhau nhiều hơn.

Trước đây, tôi khá lười làm việc nhà, nhưng giờ tôi thường xuyên chủ động làm việc, thường xuyên quan sát được chính mình, tìm thấy sự vui vẻ, hạnh phúc từ bên trong.

Từ việc hiểu mình, tôi cũng thấu hiểu con của mình hơn. Tôi chưa tốt, nên con cũng làm theo những điều chưa tốt. Tôi lại hay tìm lý do bao biện cho thất bại, đổ lỗi cho lý do khách quan. Sau khóa học, tôi nhận trách nhiệm về bản thân, mình thay đổi, con sẽ thay đổi theo.

Tôi đã nghe rất nhiều sách về làm giàu, kinh doanh, kiếm tiền, tài chính. Và trước đây cứ nghĩ rằng: nhiều đất nhiều xe là tài sản, nhưng sau khóa học tôi nhận ra những phẩm chất của mình mới là tài sản. Khi có phẩm chất thì dù mất đi tài sản, sau này tôi cũng sẽ tạo lại ra được tài sản.

Nếu được quay trở lại quá khứ, tôi thực sự mong muốn gặp thầy sớm hơn, tôi muốn được học lớp của thầy đầu tiên. Nếu được như vậy, tôi sẽ tiết kiệm được cả tỷ đồng đi học những lớp học khác. Thầy đã cho tôi niềm tin rằng khả năng của mình là vô hạn, kể cả bạn không thông minh kiệt xuất, nhưng chỉ cần có phương pháp mọi thứ sẽ trở nên rất dễ dàng.

Video cảm nhận của anh Hịch

ANH DƯƠNG ĐÃ CHO TÔI THẤY BẰNG THỰC TẾ CHỨ KHÔNG CHỈ LÀ LÝ THUYẾT: KHẢ NĂNG CỦA MỖI NGƯỜI LÀ KHÔNG GIỚI HẠN, GIỚI HẠN DUY NHẤT NẰM Ở TRONG TÂM TRÍ BẠN

Ý chí của con người bên trong tôi được phát triển rất mạnh mẽ. Học viên Đỗ Mạnh Tiến – Giảng viên đào tạo IELTS

Chào bạn, tôi là Mạnh Tiến, 27 tuổi. Trước đây, tôi từng là một bác sĩ. Tôi tốt nghiệp loại giỏi tại Đại học Y Dược Thái Bình. Khi ra trường, tôi quyết định đi làm cho một tổ chức Phi chính phủ về Y tế.

Khó khăn lớn nhất của tôi trước khi tham gia khóa học là thường xuyên trì hoãn, biết là phải làm nhưng không làm. Là một bác sĩ, tôi biết rõ ngủ sớm là tốt cho sức khỏe nhưng không làm được, vì bị cuốn vào Facebook, lướt mạng xã hội đến 1 – 2 giờ sáng. Thức khuya dậy muộn trong thời gian dài khiến tôi thường xuyên mệt mỏi, trì trệ. Tôi vạch ra rất nhiều kế hoạch nhưng không làm được. Công việc đáng lẽ ra phải làm từ buổi sáng nhưng chiều mới bắt đầu làm.

Sức khỏe cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng, tôi tăng cân mất kiểm soát. Trong vòng 4 tháng, tôi tăng 6kg từ 71 lên 77kg. Suốt ngày ngủ muộn, dậy muộn, loanh quanh, lười vận động, lười làm việc, thậm chí lười cả suy nghĩ. Tôi vô cùng nặng nề về cả thể chất và tâm trí.

Tôi thường xuyên phải chịu cảm giác hối hận, mất niềm tin vào bản thân. Khoảng thời gian 4 tháng sau khi ra trường là lúc tuyệt vọng nhất, tôi có cảm giác như mình trầm cảm đến nơi, thậm chí ám ảnh mỗi khi nhớ lại thời điểm đó.

Năm 2020, khi biết anh Dương có chương trình rèn kỷ luật dài ngày, tôi ngay lập tức tham gia vì hiểu được tầm quan trọng, lợi ích của kỷ luật. Kỷ luật chính là điểm yếu của tôi.

Sau thời gian rèn luyện, sáng nào tôi cũng dậy lúc 5h, chạy bộ, thiền, đọc sách. Cân nặng của tôi trở về mốc 71,5kg, cơ thể trở nên nhanh nhẹn, linh hoạt hơn rất nhiều.

Thay vì cảm giác mệt mỏi, uể oải như trước, tôi trở nên khỏe mạnh, tràn đầy năng lượng. Công việc ở cơ quan được xử lý tập trung, hiệu quả. Dù khối lượng công việc dù nhiều lên nhưng tôi lại làm tốt hơn.

Do hay dậy sớm đăng ảnh thể dục, đọc sách, nên các cô chú đặc biệt là CEO, giám đốc,.. hay để ý đến tôi.

Ở công ty tôi luôn là người đến sớm, hoàn thành tốt công việc, thậm chí hoàn thành thêm cả công việc ngoài trách nhiệm của mình. Vì vậy, chỉ sau 8 – 9 tháng làm việc, tôi được tăng lương đến 2 – 3 lần. Mức lương tăng từ 7 triệu đến 15 triệu/tháng.

Trong khoảng thời gian đi làm, tôi phát hiện ra bản thân mình thích chia sẻ, đào tạo và hướng dẫn người khác (về IELTS) và khát khao được theo đuổi điều này.

Dù mong muốn là vậy nhưng tôi không dám ra ngoài làm riêng. Do trước đây tôi thiếu kỷ luật, nên thường sợ hãi và không có niềm tin vào bản thân.

Tôi trì hoãn việc ra ngoài khởi nghiệp, vì lo lắng rằng: “Không biết ra ngoài thì thế nào?”, “làm gì để sống”. Tôi thường cho rằng bản thân không đủ năng lực. Chính vì vậy mà tôi vẫn bám vào công việc cũ, không dám thoát ra khỏi vùng an toàn của mình.

Nhưng sau một thời gian rèn luyện kỷ luật, tôi dần lấy lại niềm tin vào bản thân, đủ bản lĩnh để nghỉ công việc hiện tại và chính thức ra ngoài khởi nghiệp, xây dựng ước mơ cho riêng mình.

Tính kỷ luật giúp tôi có khả năng độc lập tác chiến, không bị trì hoãn, trì trệ khi được tự do làm việc, không ai quản lý, lãnh đạo. Tôi học được cách quản lý, lãnh đạo chính mình.

Trước đây dù được tăng lương khá nhiều lần, nhưng thu nhập của tôi chỉ dừng lại ở mức khoảng 140 triệu/năm, tương đương khoảng 12 – 14 triệu/ tháng. Tôi không muốn an toàn trong vỏ bọc của sự ổn định, muốn phá vỡ giới hạn của bản thân.

Vì vậy, năm 2021, tôi nghỉ việc, bắt đầu công việc đào tạo dưới sự hướng dẫn của anh Dương.

Tôi được hướng dẫn chi tiết và chính xác: từ cách duy trì các thói quen kỷ luật 365 ngày một cách nhẹ nhàng, đến việc làm sao để tự bơm động lực cho mình 24/7, cách để làm việc 3 tiếng bằng người khác làm 8 tiếng, làm 3 năm bằng người khác làm 30 năm.

Kết quả là, trong 4 tháng đầu tiên, tôi đã thu về được 180 triệu, tương đương khoảng 45 triệu/tháng. Gấp 3 – 4 lần trước đây. Năm 2022, thu nhập của tôi tiếp tục gia tăng gấp 15 lần, từ hơn 10 triệu đến 150 triệu mỗi tháng, chương trình kèm cặp IELTS thời điểm ban đầu chỉ là 3 triệu giờ đã tăng lên 200 triệu – 600 triệu.

Về sức khỏe, từ một người chỉ chạy được khoảng 5 km là hết sức thì bây giờ tôi đã chinh phục được cự ly Marathon 42km. Từ người yếu kỷ luật giờ đã có thể tự giác dậy 5h sáng và rèn luyện. Mỗi ngày tôi có thêm 4 tiếng từ 5h đến 9h sáng cho riêng bản thân mình để rèn sức khỏe, học tập trong hơn 700 ngày, năng suất gấp 10 lần.

Trong khóa học, tôi được phá vỡ nhiều niềm tin và tư duy giới hạn. Trước đây tôi thường nghĩ năng lực của tôi “chỉ có thể làm được thế này thôi”, không bao giờ nghĩ rằng mình lại có thể tự ra ngoài khởi nghiệp kinh doanh và kiếm tiền được.

Tôi cũng không thể tin được là có một ngày mình có thể ngủ sớm, dậy sớm từ 5h sáng đều đặn, đúng kế hoạch bất kể trời nắng hay mưa trong hơn 2 năm liên tục.

Anh Dương đã cho tôi thấy bằng thực tế chứ không chỉ lý thuyết rằng: Khả năng của mỗi người là không giới hạn, giới hạn duy nhất nằm ở trong tâm trí của bạn.

Đặc biêt, một khía cạnh thay đổi lớn nhất và giá trị nhất với tôi đó chính là ý chí của con người bên trong tôi được phát triển rất mạnh mẽ. Ý chí không thể thay đổi ngày một ngày hai, nhưng qua quá trình rèn kỷ luật, nó dần dần được vun đắp và ngày càng mạnh mẽ hơn.

Cho đến khi ra ngoài, khi chỉ có một mình với công việc kinh doanh khởi nghiệp, tôi biết ơn những đau đớn từ sự kỷ luật trước đó.

Hành trình ấy đã trui rèn cho tôi một tinh thần thép để đương đầu với những khó khăn và cám dỗ ngoài kia.

Nếu không có khoảng thời gian kiên trì, nỗ lực duy trì và rèn luyện kỷ luật, tôi sẽ không thể nào có được kết quả như bây giờ: một con người bản lĩnh, kiên định, dám chiến đấu vào theo đuổi đến cùng cho giấc mơ của chính mình!

Thực sự biết ơn anh Dương vì anh chính là người thầy lớn đã thay đổi cuộc đời tôi. Với nền tảng vững chắc, hướng tới phẩm chất con người thay vì tiền bạc, tôi tin rằng mọi thứ chỉ là bước khởi đầu, tôi sẽ còn tiến xa, còn phát triển gấp x100 lần như bây giờ nữa trong tương lai.

———————————————-

Hành trình chinh phục Marathon 42km

———————————–

Kết thúc tháng 10, hoàn thành mục tiêu phát triển bản thân.

Đi học thêm kiến thức chuyên môn, cụ thể là học về cách chấm bài thi IELTS Speaking. Có gì về còn hỗ trợ thêm được nhiều cho học viên (có certificate xịn xò của EDUCAP luôn).

Đi chạy Marathon lần đầu tiên – thử thách 42km với vô vàn cảm xúc (nhưng vẫn tự tin dù tập đúng 6 tuần từ 18/09).
Đã hoàn thành ngon lành và hướng đến các mục tiêu rèn luyện tiếp theo.

Điều đặc biệt là mình cũng phát hiện ra những người thầy để mình ‘bám đuôi’ thời gian tới, từ chuyên môn – sức khỏe – phát triển sự nghiệp.

ĐẤY MỚI LÀ KẾT QUẢ LỚN NHẤT CỦA THÁNG 10 NÀY!

Video cảm nhận của học viên Mạnh Tiến

SAU KHI ĐƯỢC THẦY ĐỒNG HÀNH KÈM CẶP HƯỚNG DẪN, TÔI CÓ NHỮNG BƯỚC CHUYỂN NGOẠN MỤC, LỘT XÁC TRỞ THÀNH CON NGƯỜI HOÀN TOÀN KHÁC 

Vài tháng tham gia kèm cặp bởi thầy mà như bằng 10 năm thay đổ. Học viên Phan Thị Hồng Diệu – Chủ quán cafe Yuta

Chào bạn, tôi là Hồng Diệu, là chủ quán cafe Yuta ở Vũng Tàu, vì khả năng marketing yếu, tôi khao khát muốn học hỏi để thay đổi tình trạng kinh doanh của mình.

Tôi đã bỏ ra 200 – 300 triệu để đi học các khóa học. Trong đầu dự định làm cũng rất nhiều thứ nhưng cuối cùng là không thể làm được gì. Khóa học tôi đăng ký luôn ở trong tình trạng cưỡi ngựa xem hoa, bắt tay vào hành động thì không đủ quyết tâm để làm, không đi tới cùng. Chỉ có kiến thức, phần hành động của tôi quá kém nên không thể biến thành thực tế được.

Chìm trong thất bại, hai vợ chồng bắt đầu có những xích mích cãi vã. Sức khỏe đi xuống, tôi chìm trong phim ảnh, facebook không dứt ra được. Người lúc nào cũng lừ đừ, đêm ngủ lúc 2-3h sáng, dậy 9h00 – 10h00 sáng. Tôi bị rối loạn tiền đình, 4-5 lần nằm bẹp trên giường 2-3 ngày.

Tôi cảm thấy bất lực với bản thân và thực sự khủng hoảng, khi tham gia buổi tư vấn đầu tiên với thầy Dương, tôi khóc nức nở vì hoàn cảnh của mình, tôi thực sự muốn thoát khỏi điều đó.

Sau khi được thầy đồng hành kèm cặp hướng dẫn, tôi có những bước chuyển ngoạn mục, lột xác trở thành con người hoàn toàn khác, từ một người nằm bẹp một chỗ ngày này qua ngày khác, giờ tôi đã hoàn toàn hết sạch bệnh tiền đình và có thể tham gia một giải chạy bộ với quãng đường 10km.

Tôi không chỉ có thêm 2 – 3 giờ mỗi ngày mà phải là có thêm 24h mỗi ngày để sống, năng suất hành động của tôi gấp 10 lần, vài tháng tham gia kèm cặp bởi thầy mà như bằng 10 năm thay đổi vậy.

Không chỉ vậy, thầy còn hướng dẫn thêm cho tôi về công việc kinh doanh, tôi quyết định thay đổi và trở thành một huấn luyện viên về sức khỏe cho mọi người. Giờ đây hai vợ chồng tôi đã đồng thuận cùng nhau an vui đi trên con đường này. Tôi hạnh phúc ngập tràn với công việc, tôi Sẽ Không Bao Giờ Bỏ Cuộc với công việc này. Đây chính là nghề nghiệp đúng sứ mệnh và khát khao cuộc đời tôi.

Học viên Phan Thị Hồng Diệu

  • Có Thêm 24h Mỗi Ngày Để Sống.  
  • X10 Năng Suất Hành Động. 
  • Thay Đổi Đột Biến Sau 7-8 Năm Chưa Bao Giờ Có Điều Này
  • Duy Trì Thói Quen Kỷ Luật > 145 ngày
  • Lựa Chọn Được Hướng Đi Kinh Doanh Mới Phù Hợp Đam Mê Sở Trường Của Bản Thân

———————————————-

Hành trình chinh phục Marathon 10km

———————————–

Video cảm nhận của học viên Hồng Diệu

NHỜ NHỮNG KỸ THUẬT HÀNH ĐỘNG TRONG FAS, TÔI GIA TĂNG NĂNG SUẤT ĐƯỢC LÊN 6H/NGÀY ĐỀU ĐẶN TỪ THỨ 2 ĐẾN THỨ 7

Tôi được thầy hướng dẫn chi tiết cách thiết kế lại mục tiêu, đàm phán lại lương từ 20 đô lên 25 đô 1 giờ (tăng 25%). Học viên Phạm Đức Minh – Kỹ sư thiết kế đồ họa

Chào bạn, tôi là Đức Minh, tôi 27 tuổi, hiện đang là kỹ sư thiết kế đồ họa game cho công ty nước ngoài. Thu nhập trước khi tham gia khóa học của tôi là 20 đô/giờ. Thu nhập trung bình rơi vào khoảng 35-40 triệu/tháng.

Do tính chất công việc của mình, tôi có thể làm việc từ xa và tự do nên không ai quản lý, Vì vậy, ban đêm tôi thường xuyên check tin nhắn, xem ipad điện thoại và ngủ rất muộn. Sáng dậy tôi thường vật vờ, mệt mỏi, 10h mới bắt đầu công việc.

Bật máy lên thì lại xem video, đọc báo mất 1-2 tiếng mới vào việc chính. Do khả năng tập trung kém nên công việc không xử lý được bao nhiêu. Tôi thường hứa với bản thân mai sẽ làm bù cho hôm nay nhưng không bao giờ bù được. Hôm sau lại y như hôm trước, thậm chí còn tệ hơn. Tôi cứ lặp lại vòng xoáy đó mà không biết cách nào thoát ra.

Tôi luôn rơi vào tình trạng lo lắng vì phải bám đuổi số giờ làm việc tối thiểu công ty giao cho. Thậm chí ngày chủ nhật cũng phải làm, đi chơi đâu với bạn bè cũng không vui vẻ thường xuyên phải nghĩ về công việc.

Tối đi ngủ lại bứt rứt vì đáng ra bản thân có thể làm hơn thế. Tôi luôn cảm thấy bên trong mình sự hối tiếc, day dứt vì chưa làm việc hết mình, chưa tận dụng hết khả năng của bản thân. Tôi thực sự và khao khát tìm ra con đường thay đổi. Rồi tình cờ, Mạnh Tiến – bạn của tôi, giới thiệu tôi biết đến chương trình FAS.

Sau khi gặp thầy, tôi quyết định đăng ký tham gia khóa học. Tôi được thầy hướng dẫn cách ngủ đúng giờ và dậy sớm. Từ hôm đó, mỗi ngày tôi đều có thêm 2-3 tiếng buổi sáng để tập gym, nghe sách nói, ăn sáng…. Thay vì mệt mỏi uể oải, cơ thể tôi tràn đầy năng lượng.

Trước đây, tôi phải làm việc liên tục mà không hiệu quả, thậm chí chủ nhật còn phải làm nhiều hơn để bù lại những ngày hôm trước mất tập trung, lúc nào cũng đau khổ.

Nhưng hiện tại, dù làm việc nhiều hơn nhưng tôi lại hạnh phúc và thoải mái hơn rất nhiều vì ngày nào dứt điểm ngày đó chứ không dây dưa, uể oải, trì hoãn, chán nản.

Cuối tuần tôi có một ngày nghỉ ngơi trọn vẹn hoàn toàn: không công việc, không bất an, lo lắng. Tôi được đi đá bóng, đưa bạn gái đi chơi, đi ăn một cách trọn vẹn, không phải mảy may suy nghĩ bất cứ điều gì về công việc.

Nhờ những kỹ thuật hành động trong FAS, từ một người chỉ làm tập trung được 2-3h/ngày (hôm được hôm không) thì , tôi gia tăng năng suất được lên 6h/ngày đều đặn từ thứ hai đến thứ 7. Chủ nhật tôi được hoàn toàn nghỉ ngơi không làm gì hết, mà tinh thần, năng lượng lại luôn tràn đầy, hứng khởi.

Tôi được thầy hướng dẫn chi tiết cách thiết kế lại mục tiêu, đàm phán lại lương từ 20 đô lên 25 đô 1 giờ (tăng 25%). Kết quả là thu nhập của tôi tăng vọt từ 35-40 triệu lên đến 80-100 triệu/tháng.

TÔI CÓ NHIỀU THỜI GIAN MINH MẪN ĐỂ XỬ LÝ CÔNG VIỆC, CÓ THỜI GIAN CHO CHÍNH MÌNH MÀ KHÔNG BỊ NGƯỜI KHÁC LÀM PHIỀN

Cơ thể khỏe mạnh, không ốm đau, săn chắc cơ thể, tinh thần thoải mái, vui vẻ. Học viên Chị Trần Nguyên Hằng – Chủ doanh nghiệp Hùng Á Logistic.

Chào bạn, tôi là Nguyên Hằng – sinh năm 1967, là chủ doanh nghiệp công ty Hừng Á, một doanh nghiệp chuyên về vận tải quốc tế và nội địa. Trước khi đến với chương trình, tôi là một người tham công tiếc việc, làm rất nhiều việc. Tôi thường hay làm khuya, không dậy sớm được, cơ thể bị trượt dài.

Hơn 1 năm tôi bị rơi vào trạng thái thường xuyên dậy muộn, mệt mỏi, 9 – 10h sáng là buồn ngủ không làm được gì. Tôi phải uống cafe để làm việc từ trưa đến 10 – 11h đêm. Sức khỏe của tôi đi xuống. Tôi không có thời gian cho gia đình, cho ba mẹ.

Trước đây, tôi còn có thời gian đi tập yoga và các bộ môn khác nhưng lúc lao vào công việc, tôi làm quên ăn quên uống, quên ngủ. Cơ thể suy nhược, đêm mất ngủ, sáng dậy rất mệt mỏi. Tôi mong muốn mình có thể dậy sớm, tập thể dục, làm việc năng suất hơn hơn nhưng cứ luẩn quẩn trong vòng xoáy đó mà không cách nào thoát ra.

Sau khi tham gia chương trình, tôi duy trì liên tục hơn 200 ngày rèn luyện thói quen buổi sáng. Dù có một vài ngày bị trễ hơn nhưng tôi không bỏ ngày nào. Tôi có thêm 3 tiếng mỗi ngày cho cá nhân, chủ động trong công việc, đặc biệt là trong thời điểm dịch bệnh. Có thể thư thả làm việc, đưa ba đến bệnh viện đi làm.

Tôi có nhiều thời gian minh mẫn để xử lý công việc, có thời gian cho chính mình mà không bị người khác làm phiền. Tôi tập trung hơn, tiết kiệm 30 – 40% thời gian làm việc.

Cơ thể khỏe mạnh, không ốm đau, săn chắc cơ thể, tinh thần thoải mái, vui vẻ. Bạn bè trên Facebook cũng ngưỡng mộ khi mỗi ngày tôi đều đăng hình đọc sách, tập yoga.

Tôi phá vỡ được niềm tin là mình không thể dậy sớm, bắt đầu biết cách áp dụng những gì mình đọc được trong trong sách vào thực tế.

Video cảm nhận của Chị Trần Nguyên Hằng – Chủ doanh nghiệp Hùng Á Logistic.

NẾU CHO TÔI QUAY TRỞ LẠI VÀ GẶP CHÍNH MÌNH TRONG QUÁ KHỨ, TÔI SẼ KHUYÊN BẢN THÂN MÌNH NÊN TÌM HIỂU VỀ KÝ LUẬT SỚM HƠN, ĐỂ TÔI CÓ THỂ BIẾN MỤC TIÊU VÀ ƯỚC MƠ THÀNH HIỆN THỰC

Kỷ luật thực sự là chìa khóa và là điều cốt lõi để thành công. Học viên Nguyễn Thị Mơ – Kinh doanh thực phẩm đồ khô

Chào bạn, tôi là Nguyễn Mơ – một chủ doanh nghiệp thực phẩm về đồ khô.

Trước khi tham gia khóa học, tôi không có mục tiêu rõ ràng, ngày nào biết ngày đó, không có kế hoạch cho tương lai. Lâu lâu hứng lên đặt mục tiêu nhưng lại bỏ dở. Động lực lên cao được 1 – 2 ngày rồi lại thôi. Tôi không để ý đến thói quen của mình, không biết thói quen nào là tốt thói quen nào là xấu. Do vậy, tôi cũng không thay đổi thói quen của bản thân.

Cho đến một ngày, tôi nhận ra, công việc kinh doanh của mình cứ là đà, không phát triển. Tôi không biết cách sử dụng thời gian hiệu quả mà chỉ vật vờ qua ngày. Sức khỏe yếu nên tôi chỉ làm việc được nửa ngày đã mệt, dẫn đến mất đi nhiều cơ hội phát triển trong kinh doanh. Tôi không tập thể dục buổi sáng, không thiền hoặc tập gym được 1-2 ngày rồi bỏ.

Sau khi tham gia khóa học, điều khiến tôi thay đổi mạnh nhất chính là việc cải thiện được thói quen buổi sáng. Tôi thường xuyên thức dậy với 1 buổi sáng năng lượng và có 1 ngày năng lượng. Tôi biết cách thiết lập, chia nhỏ mục tiêu rõ ràng, biết cách đo lường, theo dõi những mục tiêu của bản thân.

Đều đặn mỗi cuối tuần tôi đều xem lại mục tiêu để điều chỉnh hiệu quả hơn và đặt mục tiêu cho tuần kế tiếp. Nhờ vậy, tốc độ thực thi nhanh hơn và tập trung hơn. Hoàn thành mục tiêu 2021 mua mảnh đất trị giá 1.3 tỷ đồng.

Tôi có thêm 4 tiếng vào buổi sáng nhờ vào việc dậy sớm lúc 5h thay vì 9h như trước.Trước đây, tôi đã từng không tin là mình có thể dậy sớm tập thể dục, và duy trì được. Nhưng giờ đây tôi đã duy trì được thói quen kỷ luật > 200 ngày. 

Không chỉ tôi mà cả hai vợ chồng đều thức dậy để tập chạy bộ. Mỗi ngày đều bắt đầu bằng tiếng cười. Mối quan hệ của 2 vợ chồng cũng vui vẻ, hạnh phúc hơn. Sức khỏe, tâm trí và sự tập trung của tôi cũng trở nên mạnh mẽ và vững vàng hơn.

Năng suất và sự tập trung của tôi gia tăng đáng kể, chỉ trong buổi sáng tôi thường hoàn thành được đến 80% công việc, chiều chỉ còn làm một vài công việc vặt và đọc sách. Tôi cảm thấy 1 ngày của mình rất dài, thậm chí phải kiếm thêm việc để làm.

Trước đây, khi đặt ra mục tiêu thì không tin là mình làm được, nhưng hiện tại, mỗi khi viết ra mục tiêu, tôi có niềm tin rất lớn là mình sẽ làm được. Niềm tin đó đến từ việc tôi biết cách thiết lập, bám đuổi mục tiêu, biết cách sắp xếp công việc, có nhiều thời gian hơn. Kỷ luật thực sự là chìa khóa và là điều cốt lõi để thành công. Nếu cho tôi quay trở lại và gặp chính mình trong quá khứ, tôi sẽ khuyên bản thân mình nên tìm hiểu về kỷ luật sớm hơn, để tôi có thể sớm biến những mục tiêu và ước mơ của mình thành hiện thực.

Video cảm nhận của Học viên Nguyễn Thị Mơ – Kinh doanh thực phẩm đồ khô

TÔI ĐÃ TÌM THẤY ĐƯỢC ƯỚC MƠ CỦA MÌNH, TÌM THẤY NGỌN HẢI ĐĂNG CHO MÌNH TIẾN BƯỚC

Tôi cảm thấy mình đủ đầy và hạnh phúc, tôi trở nên tự tin vào khả năng của mình. Học viên Nguyễn Phương Đoàn – Kinh doanh phụ kiện xe điện

Chào bạn, tôi là Phương Đoàn – 29 tuổi. Tôi kinh doanh phụ kiện xe điện ở Bắc Ninh. Trước khi tham gia khóa học tôi thường sống trong chiến thắng của bản thân. Dù thấy mình không phát triển, đang bị thụt lùi, nhưng khi thấy những người xung quanh kém hơn mình, tôi sinh ra sự thỏa hiệp với bản thân. 

Tôi biết mình nên cải thiện kỹ năng, mở rộng thị trường nhưng không làm. Do không có mục tiêu, định hướng rõ ràng, tôi trì hoãn việc hành động 2 – 3 năm.  Nếu có làm cũng chỉ đì đẹt, được 1 lúc rồi nản, và quay lại đúng vị trí cũ. 

Vì nhiệt tình nên tôi thường bị cuốn vào những cuộc chơi game, những cuộc vui với anh em. Tôi đưa ra kế hoạch nhưng trì hoãn, thường tìm những lý do hợp lý để ra ngoài với bạn bè. Công việc vì vậy mà bị dồn lại, tạo áp lực khiến tôi đi đâu chơi đầu óc cũng không thoải mái do khách hàng gọi. Cuộc sống bị gián đoạn, lộn xộn.

Thu nhập của tôi không đáp ứng được ước mơ nguyện vọng của vợ. Thấy người khác có nhà cửa và nhiều thứ khác, tôi sinh ra chạnh lòng. Tôi muốn có 1 ngôi nhà để sống thoải mái, có không gian để chăm sóc động vật. Muốn cho vợ con, người thân của mình có một cuộc sống tốt hơn, đầy đủ không thiếu thốn. Nhưng với tốc độ phát triển hiện tại, trăn trở không biết khi nào mình mới đạt được ước mơ. 

Và rồi tôi biết đến khóa học qua một buổi hội thảo, và nhận ra đây chính là điều mà tôi còn thiếu. Sau khi tham gia, chỉ trong vài tháng, tôi đã lãi gấp 3 – 4 lần số tiền mình bỏ ra.

Công việc của tôi được tối ưu, mỗi ngày rảnh 2 – 5 tiếng làm những công việc mình muốn một cách thoải mái. Sau khóa học tôi lại không muốn chơi mà muốn dành thời gian để làm nhiều điều lớn lao hơn. 

Tôi lãi về phát triển bản thân, rèn được thói quen dậy sớm, thể dục, thiền, kỷ luật hơn, 145 ngày kỷ luật liên tục. Mỗi sáng thức dậy là dậy ngay, biết mình cần làm gì và làm luôn. Có khả năng hành động siêu tốc, nói xong là làm ngay. Tôi biết cách tìm kiếm, tra cứu để học đúng những thứ mình cần hoàn toàn miễn phí qua mạng. Mọi mục tiêu được đi đúng lịch trình, đúng theo những gì tôi đề ra.

Tôi không còn hay cáu gắt quát con cái vợ con, hiền hòa bình tĩnh hơn. Trước đây tôi hay cãi bố mẹ, nhưng giờ lại chịu khó lắng nghe thấu hiểu. Tôi cảm thấy mình đủ đầy và hạnh phúc.

Trước đây tôi thường nghĩ rằng mình cố gắng mãi thì cũng chỉ vậy thôi, nhưng sau này tôi trở nên tự tin vào khả năng của mình. Tôi tin mình có thể x5 lần những gì mình đang làm được.

Tôi không còn chấp vào những điều mình ghét hay thích, hay sợ, bản lĩnh, nội tâm mạnh mẽ hơn rất nhiều, chỉ cần phát hiện thấy mình sợ thì vượt qua ngay. Tôi đã tìm thấy được ước mơ của mình, tìm thấy ngọn hải đăng cho mình tiến bước.

Video cảm nhận của Học viên Nguyễn Phương Đoàn – Kinh doanh phụ kiện xe điện

TÔI TIN RẰNG MÌNH SẼ TIẾP TỤC DUY TRÌ ĐƯỢC NHỮNG ĐIỀU NÀY LÂU HƠN NỮA VÌ TÔI ĐÃ BIẾT ĐƯỢC CÁCH TỰ TẠO NIỀM VUI VÀ ĐỘNG LỰC CHO CHÍNH MÌNH 

Nhiều niềm tin giới hạn của tôi được phá vỡ sau chương trình. Học viên Bảo Huy – Nhà đầu tư Bất động sản

Chào bạn, tôi là Bảo Huy – 36 tuổi. Trước khi tham gia khóa học, tôi bị rơi vào một giai đoạn khủng hoảng. Tôi vừa đóng cửa hoạt động kinh doanh về ăn uống, thất bại trong lĩnh vực F&B do dịch Covid. 

Tôi bị mất đi ý chí, thuần chỉ ngồi giải trí coi phim. Thức khuya, dậy muộn, ăn uống, ngủ nghỉ rối loạn, tâm trí bế tắc không thấy hướng đi. Công việc kinh doanh bị tụt lùi, lạc hậu. Tài chính đi xuống do thiếu sự học hỏi, phát triển bản thân. Cả ngày, tôi chỉ ở trong nhà, loanh quanh nghĩ trong đầu những ý tưởng nhưng không thực thi.

Tôi tìm hiểu công việc nào đó được 1 tuần 10 ngày rồi lại bỏ cuộc, không duy trì được lâu. Sự nghiệp của tôi bị mất phương hướng. Tôi loay hoay không biết làm gì tiếp theo trong 1 thời gian dài. 

Về sức khỏe, tôi bị thoát vị đĩa đệm đau xuống chân kéo dài hơn 2 năm. Dù rất muốn thay đổi nhưng chỉ duy trì được thể dục tập 1 – 2 ngày, hết đau tôi lại thôi, đau rồi lại tập, hết đau rồi lại thôi. Tôi loay hoay trong trong vòng luẩn quẩn đó, tôi thực sự muốn thay đổi, nhưng không có cách nào để thoát ra. 

Sau khi biết đến và tham gia chương trình, tôi bắt đầu hành trình thay đổi thói quen của mình từ những việc nhỏ nhất. Tôi dậy sớm mỗi ngày, đều đặn tập thể dục các động tác cơ lưng. Nhờ dậy sớm, tôi có thêm 2 -3 tiếng mỗi ngày tập thể dục đi bơi, tập xà đơn. Sau 3 tháng kiên trì tập luyện, tôi đã hết 90% đau lưng thoát vị đĩa đệm.

Do kỷ luật tuân theo chế độ dinh dưỡng, chỉ số mỡ máu của tôi đã giảm từ 12. xuống còn 4. Trước đây tôi không có mục tiêu hoặc mục tiêu lờ mờ, dẫn tới hành động không quyết liệt. Sau chương trình, tôi biết cách thiết lập mục tiêu làm quyết liệt đâu ra đó, làm tới xong thì thôi. Khi làm việc tôi tập trung hơn, biết cách xây dựng mục tiêu và thực hiện được mục tiêu. Mỗi ngày làm gì đều lên được kế hoạch, bám sát, hoàn thành đúng như những gì mình vạch ra, không bị xao nhãng, loay hoay như trước. Tâm trạng tinh thần trở nên tích cực, tôi có được lòng biết ơn, sống ý nghĩa từng khoảnh khắc.

Tôi thấu hiểu bản thân hơn, trong lòng cảm thấy gì, đầu mình suy nghĩ gì, cơ thể mình ra sao, đều lắng đọng lại và nhận ra nhanh hơn. Tôi kết nối được nhiều mối quan hệ trong đầu tư hơn, giảm bớt những mối quan hệ tiêu cực. Tôi giúp đỡ vợ việc nhà nhiều hơn, dành nhiều thời gian để quan tâm, kiên nhẫn hơn với các con. Tôi cũng tập cho các con thói quen kiên trì và tận hưởng khoảnh khắc cùng gia đình.

Trong tôi tràn đầy lòng biết ơn cảm thấy hạnh phúc, không phải nỗ lực vì tiền quá nhiều. Tôi biết rằng mình chỉ cần nâng cao kiến thức, tập trung rèn luyện phẩm chất, lòng kiên trì và sự tập trung, tiền bạc sẽ tự tới. Nhiều niềm tin giới hạn của tôi được phá vỡ sau chương trình. Trước đây tôi nghĩ rằng mình không phù hợp để làm môi giới, chỉ hợp làm đầu tư do. Nhưng sau khi thực hành những gì mình được học, tôi đã thành công trong thương vụ môi giới đầu tiên.

Tôi cũng từng nghĩ rằng mình sẽ phải sống chung với căn bệnh thoát vị đĩa đệm cả đời, nhưng sau 3 tháng kiên trì, kỷ luật ăn uống và tập luyện, tôi đã khỏi 90%, và có niềm tin rằng mình hoàn toàn có thể quay trở lại để đá banh, chơi thể thao, tự tin kéo thêm xà đơn. Tôi tin rằng mình sẽ còn tiếp tục duy trì được những điều này lâu hơn nữa vì tôi đã biết cách tự tạo niềm vui và động lực cho chính mình.

Video cảm nhận của Học viên Bảo Huy – Nhà đầu tư Bất động sản

ĐIỀU TÔI TÂM ĐẮC CHÍNH LÀ BÀI HỌC VỀ CUỘC SỐNG MÀ THẦY ĐÃ TRAO ĐẾN TÔI: NHỮNG KẾT QUẢ MÌNH NHẬN LÀ THÔNG ĐIỆP CỦA CUỘC SỐNG MUỐN GỬI ĐẾN CHO BẢN THÂN

Học viên Trương Thanh Nghiêm – Trưởng bộ phận kế hoạch

Chào bạn, tôi là Thanh Nghiêm – 47 tuổi – hiện là trưởng bộ phận kế hoạch của công ty BOSCO . Trước khi tham gia chương trình, các kế hoạch tôi lập ra không bao giờ thực hiện được, hay bị trì hoãn. Mọi mục tiêu đặt ra chỉ làm được vài ngày rồi lại từ bỏ.

Tôi hay trăn trở về việc dậy sớm tập tập thể dục vì có mong muốn thực hiện, nhưng 40 năm nay tôi không khi nào duy trì được. Những mục tiêu khác như học thêm ngoại ngữ, chứng chỉ, dù biết là tốt nhưng không làm được. Lên kế hoạch học 4 – 6 tháng rất hào hứng, nhưng khi bắt đầu trong tuần đầu tiên thì dừng lại luôn. Chỉ thực hiện được một vài ngày đầu tiên rồi sau đó quên luôn mục tiêu.

Tôi thường không kiểm soát được sự tức giận khi nghe những lời nói trái tai, thấy những sự việc ngoài ý muốn. Khi nóng giận, tôi thường nói những câu nặng nề. Đến khi bình tĩnh lại, tôi thấy mình chưa phải, nhưng vẫn lặp lại ở lần sau.

Sau khóa học, thay vì tập trung vào kết quả, tôi tập trung xây dựng phẩm chất. Mọi lúc trong ngày, tôi thường xuyên điều chỉnh sự chú tâm để quay về bên trong, quan sát những suy nghĩ cảm xúc của bản thân.

Trước đây tôi thường bỏ cuộc dễ dàng, nhưng giờ đây trong tôi thường trực sự quyết tâm, không còn bị cảm giác trì hoãn gây trở ngại, mà thường xử lý công việc ngay tức khắc.

Tôi làm việc không cần người thúc ép, nhưng luôn có nguồn năng lượng dồi dào, sẵn sàng hành động theo kế hoạch đặt ra. Tôi không còn hay thắc mắc về chính mình, không còn tự hỏi những câu hỏi như: Mình là ai? Giá trị của bản thân mình là gì? Hiện tại tôi tìm được niềm vui sự an lạc, và hài lòng về bản thân.

Về thói quen, tôi ức dậy lúc 4h sáng rất dễ dàng, khác hẳn sự khó khăn khi thức dậy trước đây. Mỗi sáng, tôi tận hưởng được cảm giác của niềm vui khi thức dậy, cảm giác khi chạy bộ, tắm sáng, cảm giác ngồi trên xe đi làm đầy hứng khởi và năng lượng.

Nhờ khả năng quan sát được bản thân, tôi không còn cáu giận như trước mà trở nên rất bình tĩnh. Từ đó, hành vi của tôi với người khác cũng trở nên nhẹ nhàng hơn.

Thậm chí, với những người trước đây tôi dễ cáu giận, tôi còn biết ơn họ. Nhờ họ tôi học được bài học để sửa đổi chính mình.

Video cảm nhận của Học viên Thanh Nghiêm

Nhiều học viên khác

Lời khuyên dành cho những bạn còn đang phân vân về chương trình của Trần Dương

TÔI SẴN SÀNG

ĐĂNG KÝ NGAY