Chúng ta đều là anh hùng theo một cách nào đó

Chúng ta đều sinh ra, lớn lên, bước chân vào một cuộc phiêu lưu mang tên cuộc sống.

Chúng ta gặp rất nhiều khó khăn từ cơm áo gạo tiền, mối quan hệ gia đình con cái, sức khỏe, cho tới định hướng cuộc đời… Thay vì giống như Harry Potter phải chống lại Voldemort, Hercules (Héc quyn) phải giáp lá cà với chó 3 đầu Cerberus, người Nhện phải đấu lại lũ quái vật thì chúng ta cũng phải chiến đấu với sự sợ hãi, lười biếng, trì hoãn, ích kỷ, đố kỵ, tham lam, tức giận… mỗi ngày.

Đây là một cuộc chiến dai dẳng, ngày này qua ngày khác, tháng này qua ngày khác, không có chuyện thắng một cái là thắng luôn, thua một lần là thua mãi mãi. Nếu ta thắng, ta được những kết quả tốt quy đổi thành tiền, danh tiếng, niềm vui, sự hạnh phúc, sự bình an tự tại… Nếu ta thua thì ta gặp những kết quả tệ như nghèo khó, đau khổ, bất an…

Khi những vị anh hùng thất bại quá nhiều, họ sẽ gặp được những vị tiền bối và sư phụ chỉ dạy. Quách Tĩnh gặp được Hồng Thất Công, Đoàn Dự vớ được bí kíp nhờ đập đầu xuống đất, Hư Trúc chơi cờ bừa lại được sư phụ truyền cho 70 năm công lực thì ngoài đời chúng ta sẽ gặp được thầy, sếp, bố mẹ, bạn bè, sách vở dạy cho chúng ta một bài học nào đó để vượt qua thất bại. 

Sau khi được chỉ dạy thì những vị anh hùng trở nên mạnh mẽ hơn, họ hoàn thành nhiệm vụ của mình và kết thúc câu chuyện trong mãn nguyện. Chúng ta cũng trưởng thành, học được những bài học của chính mình và vươn lên sau những thất bại.

Thế nên, bạn không nhất thiết phải ra rạp chiếu phim mới nhìn thấy anh hùng mà chỉ cần nhìn vào gương trong nhà của mình thôi, bạn sẽ thấy vị anh hùng của đời mình trong đó, chuẩn bị “rút gươm” và “chiến đấu với những con quái vật”.

Nếu bạn đã từng cố gắng đánh bại những con quỷ trong mình nhưng thua cuộc và mất phương hướng thì đừng lo, bạn cũng giống như vị anh hùng chưa nhận được sự hỗ trợ đúng đắn mà thôi.

Hãy bắt đầu hành trình chiến đấu của một anh hùng và tìm cho mình vị sư phụ tận tâm hay những đồng đội nhiệt huyết để hỗ trợ mình bạn nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *