Cái giá phải trả cho việc chinh phục mục tiêu

Hàng ngày, có rất nhiều người nhắn tin cho tôi, chia sẻ họ muốn có được thu nhập tốt hơn, sức khỏe tốt hơn, tự tin hơn, chinh phục được mọi mục tiêu họ đặt ra..

Nhưng khi tôi nói ra cái giá họ phải trả chính là: Họ sẽ mất rất nhiều công sức, nỗ lực, thời gian, thậm chí là cả tiền bạc. Thì tất cả bọn họ đều im lặng.

Hãy tự hỏi mình: Cái giá bạn sẵn sàng trả cho những mong muốn của bạn là bao nhiêu?

Bạn sẵn sàng trả bao nhiêu tiền?

Bạn sẵn sàng trả bao nhiêu thời gian?

Bạn sẵn sàng hy sinh bao nhiêu công sức để đạt được mục tiêu của mình?

Nếu bạn không thể trả lời cả ba câu hỏi trên thì đừng thắc mắc vì sao bạn không bao giờ hoàn thành được mục tiêu mà bạn đề ra.

Vấn đề không phải là mục tiêu, vấn đề là bạn phải trở thành một con người xứng đáng với mục tiêu đó. Hãy xác định những mục tiêu bạn muốn và những điều bạn sẵn sàng đánh đổi để có được mục tiêu đó. Cam kết càng mạnh thì hành động càng quyết liệt. Không có bữa tiệc nào là miễn phí và con đường trải hoa hồng nào cũng luôn có những mũi gai mà bạn phải chấp nhận để bước qua. 

Khi một nhân viên của tôi đặt mục tiêu tăng cân, tôi có dặn dò em nó một số rủi ro nó có thể gặp phải trên hành trình. Nhưng sau đó tôi nói rằng:”Anh nói thế thôi nhưng anh biết mày sẽ hoàn thành mục tiêu”.

Lý do tôi nói điều đó là vì tôi biết mức độ cam kết của nó với mục tiêu này.

Nó đăng bài lên facebook và tuyên bố rằng nếu không hoàn thành mục tiêu này thì sẽ mất 100k cho mỗi người like bài, tương đương với 20 triệu (một khoản tiền lớn với nó). Đây là một hành vi vô cùng cam kết, chỉ cần tôi nhìn thấy cái này thì đã biết tỷ lệ thành công lên tới 80% rồi.

Đồng thời nó từ chối lời mời đi đá bóng vì nó biết rằng việc đá bóng có thể làm hỏng kế hoạch tăng cân. Rồi nó mua dinh dưỡng, đăng ký vé tập gym PT…

Tất cả những hành vi đó chứng minh rằng người này thực sự nghiêm túc với mục tiêu mà họ đặt ra. Như vậy kết quả không khó để dự đoán.

Một mục tiêu nếu bạn chưa hoàn thành được thì hoặc là bạn chưa nghiêm túc với nó, hoặc là nó không phải là mục tiêu.

Hãy suy nghĩ xem, bạn sẵn sàng trả cái giá nào để có thể hoàn thành mục tiêu của mình?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *